Cần biết gì khi thi công hồ cá Koi Bình Dương

Thi công hồ cá Koi Bình Dương

Để tránh sai sót trong khi thi công, trước khi thi công hồ cá Koi Bình Dương chúng ta cần trải qua những quy trình bắt buộc. Trong đó, ngoài bản vẽ, chúng ta còn được biết danh sách vật tư thông qua báo giá thi công hồ cá Koi Bình Dương, để chỉnh sửa sao cho phù hợp.

1. Tại sao cần có bản thiết kế hồ cá Koi

Giống như tất cả các công trình xây dựng, việc thi công hồ cá Koi Bình Dương cũng cần có bản thiết kế trước khi thi công. Điều này sẽ giúp mang lại những lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức, và tiền bạc cùng các thuận lợi khác như:

  • Xác định kích thước và hình dáng: Bản thiết kế giúp xác định kích thước, hình dáng, và các chi tiết của hồ cá. Điều này sẽ giúp đảm bảo, hồ phù hợp với không gian và mục đích của bạn.
  • Ước tính chi phí: Đi kèm với bản thiết kế, là bảng báo giá giúp chúng ta ước tính chi phí cần thiết, cho việc xây dựng hồ cá. Bảng báo giá này sẽ đảm bảo tài chính luôn ở mức cho phép, phù hợp với nhu cầu thực tế.
Bản thiết kế hồ cá Koi trước khi thi công
Bản thiết kế hồ cá Koi trước khi thi công
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Bản thiết kế cho chúng ta biết trước hình dáng, kích thước, vị trí và phong cách của hồ. Điều này sẽ giúp hồ luôn phù hợp với phong cách chung của khu vườn hoặc ngôi nhà.
  • Xác định vị trí và hướng cần thiết: Bản thiết kế giúp xác định vị trí và hướng cho hồ cá. Sao cho chúng phù hợp với phong thủy, cũng như đáp ứng được yêu cầu về ánh sáng, nguồn nước và vấn đề vệ sinh. 
  • Đảm bảo môi trường sống của cá Koi: Trong bản thiết kế cũng bao gồm các thành phần quan trọng như hệ thống lọc, hệ thống thoát nước, và vị trí của các thiết bị như máy bơm nước. Nó giúp đảm bảo an toàn, cho sự phát triển của cá Koi.

2. Quy trình thiết kế trước khi thi công hồ cá Koi

2.1. Khảo sát mặt bằng và lấy số liệu

Trước khi có được bản vẽ để thi công hồ cá Koi Bình Dương, chúng ta cần có được số liệu thực tế. Để có được số liệu này, phía thi công cần đến và quan sát trực tiếp hiện trạng mặt bằng xây dựng, của khách hàng. 

Điều này giúp cho bản thiết kế được chính xác, trực quan hơn. Đồng thời khi biết được không gian, diện tích và vị trí của mặt bằng xây hồ cá thì người thiết kế cũng sẽ đưa ra phương án thiết kế thẩm mỹ và phù hợp nhất.

Khảo sát trước khi thi công hồ cá Koi Bình Dương
Khảo sát trước khi thi công hồ cá Koi Bình Dương

2.2. Lên bản vẽ thiết kế 2D và chỉnh sửa bản vẽ theo yêu cầu

Sau khi có được số liệu và nắm rõ hiện trạng mặt bằng, phía thi công sẽ lên bản vẽ nháp để có hình dung tổng quát về hồ cá. Ở bản vẽ 2D, khách hàng có thể thấy được vị trí đặt hồ và các hạng mục liên quan, kích thước sơ bộ. Từ đó, có thể thêm ý kiến hoặc điều chỉnh theo ý thích, phong thủy,… Trong bản vẽ 2D, các chi tiết kĩ thuật sẽ không được thể hiện nhiều.

Bản vẽ 2D chi tiết hồ cá Koi
Bản vẽ 2D chi tiết hồ cá Koi

2.3. Lên bản vẽ chi tiết và phối cảnh 3D

Sau khi đã thống nhất các hạng mục có trong bản vẽ 2D, chúng ta sẽ có bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi Bình Dương chi tiết và phối cảnh 3D (nếu có). Bản vẽ chi tiết hồ cá Koi thể hiện hình dáng, kích thước, vị trí chuẩn của hồ và tiểu cảnh trang trí. 

Thêm vào đó, các số liệu chuẩn và chi tiết kĩ thuật như đường đi ống nước, các bộ phận của hệ thống lắng lọc, các yêu cầu khác sẽ được thể hiện chi tiết. Còn với bản vẽ thiết kế hồ Koi phối cảnh 3D, sẽ giúp chúng ta có thể hình dung rõ nhất về công trình sau khi hoàn chỉnh.

Bản vẽ cad chi tiết để thi công hồ cá Koi
Bản vẽ cad chi tiết để thi công hồ cá Koi

 

Bản vẽ phối cảnh 3D sau khi thi công hồ cá Koi
Bản vẽ phối cảnh 3D sau khi thi công hồ cá Koi

3. Những mẫu hồ cá Koi đẹp

3.1. Mẫu thiết kế thi công hồ cá Koi trong nhà

Nếu bạn thích thi công hồ cá Koi Bình Dương trong nhà, thì có thể đặt hồ ở rất nhiều nơi. Từ cầu thang, vách tường đến giếng trời,…đều thích hợp.

Thiết kế thi công hồ cá Koi trong nhà
Thiết kế thi công hồ cá Koi trong nhà

 

Thiết kế hồ cá Koi giếng trời
Thiết kế hồ cá Koi giếng trời

3.2. Mẫu thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời

Nếu bạn vẫn là người yêu thích các thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời, thì hiện nay có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Từ đơn giản, hiện đại, đến phong cách Nhật Bản, Á Đông vô cùng đa dạng phù hợp cho mọi sở thích.

Tiểu cảnh sân vườn trước nhà Nhật Bản kết hợp hồ cá
Tiểu cảnh sân vườn trước nhà Nhật Bản kết hợp hồ cá

 

Hòn non bộ thác nước kết hợp nuôi cá Koi
Hòn non bộ thác nước kết hợp nuôi cá Koi

4. Báo giá thi công hồ cá Koi Bình Dương

Trên thực tế, không có mức giá cố định cho việc thi công hồ cá Koi Bình Dương. Vì điều này còn phụ thuộc vào diện tích, sở thích cũng như tài chính của gia chủ sẽ có mức phí dao động khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo, cho hạng mục thi công hồ cá Koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM. 

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về báo giá thi công hồ cá Koi Bình Dương.

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG HỒ CÁ KOI BÌNH DƯƠNG

HẠNG MỤC

ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ

PHẦN THÔ
Lắp đặt hệ khung thép fi10 – fi14

m2

3,500,000

Lắp đặt ván khuôn, mạch ngưng waterbar
Đổ bê tông dày 20-30cm đày thành hồ Mac 250 + phụ gia
Tô trát hoàn thiện chống thấm
Xây ngăn hầm lọc, sơn eboxy hoàn thiện
HỆ THỐNG LỌC
Ống hút đáy, ống hút mặt

gói

20,000,000

Ống thông ngăn hầm lọc, ống tạo dòng
Ống xả tràn, ống thổi khí
Van cấp nước, phụ kiện
Vật liệu lọc: Tấm lọc Jmat, chổi lọc, hạt knet

gói

30,000,000

Thiết bị hút mặt, thiết bị thổi khí, nấm hút đáy, đèn UV
Máy bơm tạo dòng, xả đáy, đẩy thác

gói

20,000,000

Máy thổi khí oxi, hệ thống đĩa sủi oxi, dây sủi
Hệ thống tủ điện điều khiển trung tâm

bộ

5,000,000

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG
Đèn âm nước 6W-9W-24V, IP68

bộ

1,500,000

Biến áp 220V-24V

bộ

1,500,000

 

Công Ty TNHH Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan, chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kỳ ý tưởng về tiểu cảnh sân vườn của bạn. Chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi Bình Dương với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Gọi ngay 0966.556.234 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *