Tất tần tật về thi công hồ cá Koi Đồng Nai

Tất tần tật về thi công hồ cá Koi Đồng Nai

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi Đồng Nai uy tín, thì hãy tham khảo ngay Sân vườn tiểu cảnh NVM. Chúng tôi có kinh nghiệm cả về thiết kế, kỹ thuật lẫn phong thủy nhà ở, với báo giá thi công hồ cá Koi Đồng Nai cạnh tranh nhất.

1. Nuôi cá Koi theo phong thủy

1.1. Về cung mệnh

Gia chủ mệnh Kim nên đặt bể tại hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt tại hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Gia chủ mệnh Mộc nên đặt bể cá tại hướng Đông hoặc Đông Nam.

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bể tại hướng Nam.

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bể cá tại hướng Bắc.

1.2. Về số lượng cá

Với người mệnh Kim, số cá nên nuôi là 4 hoặc 9 con.

Với người mệnh Mộc, số cá nên nuôi là 3 hoặc 8 con.

Với người mệnh Thủy, số cá nên nuôi là 1 hoặc 6 con.

Với người mệnh Hỏa, số cá nên nuôi là 2 hoặc 7 con.

Với người mệnh Thổ, số cá nên nuôi là 5 hoặc 10 con.

Thi công hồ cá Koi Đồng Nai mang lại nhiều may mắn
Thi công hồ cá Koi Đồng Nai mang lại nhiều may mắn

2. Những kiêng kỵ cần biết trước khi thi công hồ cá Koi Đồng Nai

  • Không đặt trước tượng thần và dưới ban thờ: Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay bộ tượng Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.
    Bên cạnh đó, cũng không nên thiết kế hồ cá Koi phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, có thể làm cá chết. Việc này diễn ra là một điều rất không hay.
  • Không được đặt phía sau salon: Trong phong thủy, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không nên, bởi tính chất của nước là không ổn định. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon, mọi người hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia đình.
  • Không đặt ở cửa ra vào: Dù mang ý nghĩa tốt nhưng bể cá tuyệt đối không nên để ở vị trí giữa cửa ra vào, vì nó sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Đồng thời ảnh hưởng đến khu vực đi lại trong nhà. Thay vào đó, hãy đặt bể cá ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách chẳng hạn.
  • Không đặt ở bên phải ngôi nhà: Bể cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ – nơi này kỵ có nước. Vị trí tốt nhất để đặt bể cá trong nhà chính là bên trái cửa chính của ngôi nhà, hướng được coi là “minh đường tụ thủy”.
  • Không đặt đối diện với nhà bếp: Bể cá chứa nhiều nước là thủy, còn bếp là hỏa, thủy hỏa tương khắc. Vì vậy, nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng, là trái quy tắc về mặt phong thủy.
    Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.
  • Không đặt gần nhà vệ sinh: Khu vực gần nhà vệ sinh không thích hợp để đặt bất cứ thứ gì, kể cả hồ cá. Và cũng đừng quên, không đặt hồ ở góc quá tối hay nơi ẩm thấp. Vì sẽ dễ sinh tà khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

3. Gợi ý những thiết kế hồ cá Koi đẹp 

3.1. Mẫu thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình có thêm điểm nhấn, thì việc thi công hồ cá Koi trong nhà là 1 ý tưởng rất thú vị. Dù bạn yêu thích phong cách hiện đại, cổ điển hay Á Đông, thì sẽ luôn có những thiết kế và báo giá hồ cá Koi Đồng Nai trong nhà phù hợp với bạn. 

Thi công hồ cá Koi Đồng Nai trong nhà
Thi công hồ cá Koi Đồng Nai trong nhà

Ngoài khu vực phòng khách, hiện nay chúng ta còn có thể thi công hồ cá Koi Đồng Nai ở chân cầu thang, giếng trời hoặc vách tường hành lang,… với đủ loại kích cỡ phù hợp với không gian nhà bạn.

Thiết kế hồ cá Koi giếng trời
Thiết kế hồ cá Koi giếng trời

3.2. Mẫu thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

Hồ cá Koi ngoài trời vẫn luôn được nhiều gia đình yêu thích. Nếu diện tích sân vườn nhà bạn đủ rộng, hãy thử tạo điểm nhấn bằng 1 hồ cá Koi. Không chỉ giúp không gian thêm đẹp mắt, không khí trong lành, mà còn tác động tích cực đến phong thủy cho ngôi nhà.

Vị trí đặt hồ cá ngoài trời phổ biến nhất vẫn là phía trước nhà hoặc giữa sân nhà. 

Thiết kế hồ cá Koi trước nhà
Thiết kế hồ cá Koi trước nhà

Với kiểu hồ cá Koi ngoài trời, các gia đình thường sẽ kết hợp thêm tiểu cảnh và hòn non bộ để trang trí. Hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ giúp khu vực đặt hồ thêm ấn tượng, mà còn mang ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy.

Thi công hồ cá Koi Đồng Nai biệt thự
Thi công hồ cá Koi Đồng Nai biệt thự

4. Báo giá thi công hồ cá Koi Đồng Nai

Trên thực tế, không có mức giá cố định cho việc thi công hồ cá Koi Đồng Nai. Vì điều này còn phụ thuộc vào diện tích, sở thích cũng như tài chính của gia chủ sẽ có mức phí dao động khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo, cho hạng mục thi công hồ cá Koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM.

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về báo giá thi công hồ cá Koi Đồng Nai.

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐỒNG NAI

HẠNG MỤC

ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ

PHẦN THÔ
Lắp đặt hệ khung thép fi10 – fi14

m2

3,500,000

Lắp đặt ván khuôn, mạch ngưng waterbar
Đổ bê tông dày 20-30cm đày thành hồ Mac 250 + phụ gia
Tô trát hoàn thiện chống thấm
Xây ngăn hầm lọc, sơn eboxy hoàn thiện
HỆ THỐNG LỌC
Ống hút đáy, ống hút mặt gói 20,000,000
Ống thông ngăn hầm lọc, ống tạo dòng
Ống xả tràn, ống thổi khí
Van cấp nước, phụ kiện
Vật liệu lọc: Tấm lọc Jmat, chổi lọc, hạt knet gói 30,000,000
Thiết bị hút mặt, thiết bị thổi khí, nấm hút đáy, đèn UV
Máy bơm tạo dòng, xả đáy, đẩy thác gói 20,000,000
Máy thổi khí oxi, hệ thống đĩa sủi oxi, dây sủi
Hệ thống tủ điện điều khiển trung tâm bộ 5,000,000
HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG
Đèn âm nước 6W-9W-24V, IP68 bộ 1,500,000
Biến áp 220V-24V bộ 1,500,000

 

Công Ty TNHH Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan, chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kỳ ý tưởng về tiểu cảnh sân vườn của bạn. Chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi Đồng Nai với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Gọi ngay 0966.556.234 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *