Thi công hồ cá Koi Long An hợp phong thủy

Thi công hồ cá Koi Long An

Nếu bạn cần 1 đơn vị thi công hồ cá Koi Long An nhiều kinh nghiệm, chuẩn phong thủy và đúng tiến độ, hãy gọi ngay sân vườn tiểu cảnh NVM.

1. Vị trí xây hồ cá Koi Long An

Hướng Đông: trong phong thủy hướng này được coi là đại diện cho sự phát triển, thịnh vượng và tích cực. Vậy nên thi công hồ cá Koi Long An ở hướng Đông giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Hướng Nam: đây là hướng đón được rất nhiều ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà. Không chỉ vậy, hướng Nam còn đón được gió Đông Nam mát mẻ vào mùa hè, lại tránh được gió Đông Bắc vào mùa đông lạnh. Nếu xây hồ cá Koi ở đây sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và vui vẻ. 

Trước khi xây hồ cá Koi cần biết hướng tốt
Trước khi xây hồ cá Koi cần biết hướng tốt

Hướng Đông Nam: đây là hướng đại diện cho tài lộc, nên được rất nhiều gia chủ ưu ái chọn xây hồ cá Koi cho ngôi nhà. Hướng Đông Nam có ánh sáng vừa đủ, cũng như khá ấm áp khi thời tiết vào đông. Chính vì vậy, nó rất phù hợp cho sự phát triển của cá Koi.

2. Quy trình thi công hồ cá Koi Long An

2.1. Lên bản thiết kế hồ cá Koi

Đầu tiên để có cho mình 1 hồ cá Koi đẹp và hợp phong thủy bạn cần phải tiến hành lên bản vẽ thiết kế. Đây là điều bạn không nên bỏ qua, vì có bản vẽ, thì việc thi công hồ cá Koi mới hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. Bản vẽ thiết kế này cần thể hiện được rõ các phần như:

  • Kiểu dáng – Kích thước
  • Mực nước
  • Hệ thống lọc nước
  • Vị trí hòn non bộ, tiểu cảnh
Thiết kế hồ cá Koi 2D
Thiết kế hồ cá Koi 2D

2.2. Xử lý mặt bằng

Sau khi các chi tiết trong bản thiết kế hồ cá Koi đã được thống nhất, bước tiếp theo chính là xử lý mặt bằng. Mặt bằng cần phải đảm bảo được sự sạch sẽ, bằng phẳng để việc thi công sau đó được dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

2.3. Đào hồ cá

Sau khi hoàn thành việc xử lý mặt bằng, bước tiếp theo sẽ là đào hồ cá. Đầu tiên là xác định kích thước miệng hố, sau đó định hình đúng chuẩn kích thước như trong bản vẽ và dùng máy móc để đào rỗng khu vực này. Sau khi hoàn thành việc đào đất,   chúng ta cần chỉnh sửa các góc cạnh hồ và tạo độ bằng phẳng bên trong lòng hồ.

Thi công hồ cá Koi Long An
Thi công hồ cá Koi Long An

2.4. Đi hệ thống ống lọc đáy hồ

Hệ thống lọc nước chính là yếu tố quyết định tới sự sống cho cá Koi. Do đó hệ thống ốc lọc cần được đi đúng chuẩn và nên có đầy đủ thiết bị nhất có thể. Hãy sắp xếp hệ thống này sao cho thật hợp lý ngay khi bạn vừa đào xong hồ để có thể thực hiện các bước tiếp theo.

2.5. Đổ đế

Bước tiếp theo trong quá trình thi công hồ cá Koi Long An chính là đổ đế. Phần đế thường được đổ bằng xi măng hoặc bê tông nên cần gia cố thêm sắt thép để thêm chắc chắn và tăng tuổi thọ sử dụng cho hồ. 

2.6. Đổ thành

Thành hồ thường được xây dựng bằng xi măng và gạch. Bề mặt thành nên cách nền đất khoảng 15cm đến 25cm, như vậy sẽ giúp cho hồ cá không bị nước bên ngoài chảy vào.

Khi đã hoàn thành phần thành hồ, sẽ đến bước quan trọng nhất – chống thấm. Có rất nhiều phương án chống thấm cho hồ cá hiệu quả. Tùy vào tài chính, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn các hình thức như:

  • Sử dụng bạt chống thấm
  • Sử dụng chất chống thấm
  • Sử dụng sơn chống thấm
  • Sử dụng màng tự dính
  • Sử dụng màng khò chống thấm
Chống thấm trong xây hồ cá Koi
Chống thấm trong xây hồ cá Koi

2.7. Trang trí cho hồ cá

Sau khi hoàn thành việc thi công, chúng ta sẽ bắt đầu trang trí theo đúng thiết kế hồ cá Koi đã dự định. Thông thường các gia đình sẽ chọn đặt thêm hòn non bộ, tiểu cảnh xung quanh khu vực này. Điều này giúp hồ cá trông đẹp và có hồn hơn. 1 lưu ý cho mọi người ,hãy ưu tiên chọn các loại cây ít rụng lá để đặt ở khu vực này.

2.8. Lắp hệ thống điện, bơm, lọc

Đây là bước cuối cùng của quá trình thi công hồ cá Koi. Bạn có thể đầu tư hệ thống lọc kiểu truyền thống hoặc sử dụng hệ thống lọc hiện đại công nghệ cao giúp chất lượng nước luôn được đảm bảo. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó cần được sắp xếp hợp lý, đúng với bản thiết kế hồ cá Koi để quá trình sử dụng không xảy ra sai sót nào.

Hòn non bộ kết hợp hồ cá Koi
Hòn non bộ kết hợp hồ cá Koi

3. Chi phí làm hồ cá Koi Long An

Trên thực tế, không có mức giá cố định cho chi phí làm hồ cá Koi Long An. Vì điều này còn phụ thuộc vào diện tích, sở thích cũng như tài chính của gia chủ sẽ có mức phí dao động khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo, cho hạng mục thi công hồ cá Koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM. 

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG HỒ CÁ KOI LONG AN
HẠNG MỤC ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
PHẦN THÔ
Lắp đặt hệ khung thép fi10 – fi14 m2 3,500,000
Lắp đặt ván khuôn, mạch ngưng waterbar
Đổ bê tông dày 20-30cm đày thành hồ Mac 250 + phụ gia
Tô trát hoàn thiện chống thấm
Xây ngăn hầm lọc, sơn eboxy hoàn thiện
HỆ THỐNG LỌC
Ống hút đáy, ống hút mặt gói 20,000,000
Ống thông ngăn hầm lọc, ống tạo dòng
Ống xả tràn, ống thổi khí
Van cấp nước, phụ kiện
Vật liệu lọc: Tấm lọc Jmat, chổi lọc, hạt knet gói 15,000,000
Thiết bị hút mặt, thiết bị thổi khí, nấm hút đáy, đèn UV
Máy bơm tạo dòng, xả đáy, đẩy thác gói 10,000,000
Máy thổi khí oxi, hệ thống đĩa sủi oxi, dây sủi
Hệ thống tủ điện điều khiển trung tâm bộ 3,000,000
HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG
Đèn âm nước 6W-9W-24V, IP68 bộ 1,000,000
Biến áp 220V-24V bộ 500,000

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về chi phí làm hồ cá Koi Long An.

Công Ty TNHH Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan, chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kỳ ý tưởng về tiểu cảnh sân vườn của bạn. Chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế hồ cá Koithi công hồ cá Koi Long An với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Gọi ngay 0966.556.234 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *