Tại sao thi công hồ cá Koi ngày càng được ưa chuộng?

Thi công hồ cá Koi

Nhiều năm trở lại đây, thi công hồ cá Koi ngày càng được ưa chuộng. Sở dĩ những công trình này được yêu thích như vậy không chỉ vì vẻ đẹp, mà do nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta.

1. Lợi ích khi thi công hồ cá Koi cho ngôi nhà

  • Tạo không gian thư giãn, giảm căng thẳng: hồ cá Koi sẽ giúp chúng ta có một không gian thư giãn, sau những giờ làm việc căng thẳng. Sự ồn ào, náo nhiệt giờ đây đã được thay bằng tiếng nước chảy róc rách vô cùng êm ái. Kết hợp với màu xanh của cây cối, hòn non bộ xung quanh hồ ta như được gần gũi với thiên nhiên hơn.
  • Cải thiện phong thủy: trong văn hóa Á Đông, cá Koi được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Do đó, thi công hồ cá koi không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp mắt, mà còn có thể giúp gia chủ cải thiện phong thủy, thu hút tài lộc đến với gia đình.
Thi công hồ cá Koi
Thi công hồ cá Koi
  • Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà: hồ cá koi chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn, dù được đặt ở bất cứ nơi đâu. Với sự kết hợp của những chú cá nhiều màu sắc cùng cây cối, sẽ tạo nên 1 tổng thể vô cùng hài hòa, đẹp mắt và thu hút mọi người.
  • Tăng cường kết nối: không gian xung quanh hồ cá koi được coi là địa điểm lý tưởng, để các thành viên trong gia đình kết nối cùng nhau. Không chỉ vậy, đây cũng là vị trí rất thích hợp để bạn có thể tiếp đón và trò chuyện, với những vị khách quý đến thăm nhà mình.

2. Thiết kế hồ cá Koi thu hút tài lộc

2.1. Vị trí đặt hồ cá Koi

Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần xem xét kỹ càng, khi có ý định thi công hồ cá Koi cho ngôi nhà của mình. Nếu xác định vị trí đặt hồ sai, có thể tác động đến vận khí của cả gia đình, vậy nên bạn cần tính toán cẩn thận về vấn đề này.
Theo quy luật phong thủy khi xây dựng hồ cá Koi, thì vị trí đặt hồ tốt nhất nên là bên trái cửa chính, hướng cửa theo hướng “minh đường tụ thủy”. Đây là vị trí thu hút được nhiều vận may cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hướng đặt hồ dựa vào bản mệnh của mình, để tìm ra vị trí thích hợp nhất.

2.2. Hình dáng hồ cá Koi

Hình dáng hồ cá Koi không bắt buộc phải theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy vào sở thích, phong thủy và diện tích nhà mà hồ cá có thể có nhiều hình dáng khác nhau từ tròn, vuông đến bán nguyệt,…

Thiết kế hồ cá Koi phổ biến
Thiết kế hồ cá Koi phổ biến

2.3. Kích thước hồ cá Koi

Tùy vào không gian có thể xây dựng ở mỗi gia đình, mà kích thước hồ cũng có sự khác nhau. Nếu nhà có diện tích nhỏ thì có thể xây dựng hồ mini và chọn các loại cá nhỏ. Tuy nhiên, nên lưu ý đến chiều dài, vì hồ cá Koi dài ít nhất là 2m mới đủ để thiết kế hệ thống cho hồ cá. Còn chiều rộng ít nhất cũng phải đạt mức từ 0,8 đến 1m. Độ sâu của hồ ít nhất cũng nên là 0,6m trở lên.

3. Lưu ý khi thi công hồ cá Koi trong nhà

3.1. Vị trí

Với hồ cá Koi trong nhà, bạn nên chọn vị trí có ánh sáng tự nhiên chiếu vào nơi đây ít nhất 4 – 6 giờ mỗi ngày, để cá cũng như cây cối xung quanh có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không thể đảm bảo điều này, bạn cũng có thể lắp đặt đèn để thay thế cho ánh sáng tự nhiên.

3.2. Kích thước

Để có thể xác định kích thước hồ, bạn cần dựa vào không gian có thể xây dựng trong nhà. Từ đó, để quyết định được số lượng cá nên nuôi sao cho phù hợp, giúp cá phát triển tốt nhất. Thêm một lưu ý là kích thích hồ cũng nên hài hòa với tổng thể diện tích căn nhà, không nên thi công hồ cá Koi quá to hay quá nhỏ so với ngôi nhà, điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

3.3. Độ sâu

Tùy vào kích thước của hồ mà độ sâu cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, kích thước tối thiểu nên có của 1 hồ cá Koi cần sâu từ 0,6m trở lên để đảm bảo sự phát triển của cá.

3.4. Hệ thống lọc

Để có thể duy trì được môi trường sống cho cá Koi, thì hệ thống lọc nước là không thể thiếu. Mùi hôi, cặn bẩn, rong rêu,… sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ có hệ thống này. Vì vậy, khi thi công hồ cá Koi trong nhà, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần này.

Thi công hồ cá Koi trong nhà
Thi công hồ cá Koi trong nhà

3.5. Nhiệt độ nước

Nhiệt độ sống của cá Koi nằm trong khoảng từ 20 – 27 độ C, lý tưởng nhất sẽ là 25 độ. Vì vậy, hãy cân nhắc đến nhiệt độ nơi ở của bạn để có thể điều chỉnh nhiệt độ hồ sao cho cá có thể phát triển tốt nhất, bằng cách lắp đặt các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ cho hồ.

3.6. Ánh sáng

Đối với hồ cá nói chung và hồ cá Koi nói riêng thì ngoài ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ đèn trang trí cũng rất nên có. Nhờ có ánh sáng này, mà hồ cá của bạn sẽ trở nên nổi bật mỗi khi trời tối hay vào những dịp đặc biệt.

3.7. Trang trí

Để hồ cá trở nên sinh động, gần gũi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá, sỏi hay cây cỏ trang trí xung quanh là không thể thiếu. Tùy vào sở thích cũng như sự sắp đặt sáng tạo của bạn, việc trang trí xung quanh hồ sẽ giúp tạo điểm nhấn, khiến hồ cá của ngôi nhà bạn trở nên đặc biệt trong mắt mọi người.

3.8. An toàn

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy chắc chắn khu vực thi công hồ cá Koi được đặt ở nơi cao hơn tầm với của trẻ, hoặc xung quanh hồ có rào chắn đầy đủ, chắc chắn. Bên cạnh đó đừng quên đảm bảo mực nước trong hồ luôn ở mức ổn định, thấp hơn thành hồ, hạn chế khả năng nước tràn ra ngoài, có thể gây trơn trượt.

4. Lưu ý khi thi công hồ cá Koi ngoài trời

4.1. Vị trí hồ

Khi thi công hồ cá Koi ngoài trời,bạn cũng cần chọn nơi có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào, để đảm bảo sự phát triển của cá. Nhưng lưu ý, không nên để hồ ở nơi có ánh sáng quá gay gắt, tránh nhiệt độ nước tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe của cá trong hồ.

4.2. Che chắn

Nếu bạn lo lắng hồ cá Koi của mình có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao ngoài trời, thì hãy trang bị thêm cho khu vực này mái che hoặc lưới bảo vệ. Phần che chắn này không chỉ giúp giảm nhiệt, mà còn giúp khu vực hồ luôn sạch sẽ khỏi lá cây, nước mưa,…

4.3. Kích thước và độ sâu hồ

Tùy vào diện tích bên ngoài căn nhà, bạn có thể thi công hồ cá Koi với kích thước và hình dáng tùy chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được không gian phát triển cho cá, hồ nên có độ sâu từ 0,8 – 1,2m là lý tưởng nhất.

Thi công hồ cá Koi ngoài trời
Thi công hồ cá Koi ngoài trời

4.4. Hệ thống lọc nước

Để duy trì được môi trường sống cho cá Koi, thì hệ thống lọc nước cho hồ cá koi ngoài trời cũng không thể thiếu. Mùi hôi, cặn bẩn, rong rêu,… sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ có hệ thống này. Vì vậy, khi thi công hồ cá Koi ngoài trời bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần hệ thống lọc nước.

4.5. Trang trí

Để hồ cá trở nên sinh động, gần gũi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá, sỏi hay cây cỏ trang trí xung quanh là không thể thiếu. Đặc biệt, đối với hồ cá Koi ngoài trời, thì việc có thêm hòn non bộ đi cùng là vô cùng hoàn hảo. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của hồ cá, mà còn giúp cải thiện phong thủy vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lắp đặt thêm hệ thống đèn LED, cho khu vực hồ thêm nổi bật mỗi khi đêm xuống.

Công Ty TNHH Sân Vườn Tiểu Cảnh NVM với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan, chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kỳ ý tưởng về tiểu cảnh sân vườn của bạn. Chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Gọi ngay 0966.556.234 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *